Liên hệ chúng tôi

Người liên hệ : Amanda

Số điện thoại : 86-18807418997

WhatsApp : +8618807418997

Free call

CÁC ỨNG DỤNG VÀ LỢI ÍCH THƯỜNG GẶP KHI ĐÓNG GÓI PIN Được viết bởi Anton Beck Được đăng vào ngày 14 tháng 3 năm 2022 lúc 9:22 sáng

April 28, 2022

tin tức mới nhất của công ty về CÁC ỨNG DỤNG VÀ LỢI ÍCH THƯỜNG GẶP KHI ĐÓNG GÓI PIN Được viết bởi Anton Beck Được đăng vào ngày 14 tháng 3 năm 2022 lúc 9:22 sáng

Người tiêu dùng sử dụngbộ pincho các thiết bị được sử dụng trong các môi trường đa dạng.Mặc dù thiết bị lý tưởng sẽ trải qua nhiệt độ mát mẻ mà không có sự thay đổi nhiệt độ mạnh và không bị ăn mòn, hóa chất, nước, va đập và rung động, nhưng thiết lập này không phải lúc nào cũng vậy.Một số thiết bị được sử dụng trong quá trình sản xuất hóa chất có thể bị phơi nhiễm hóa chất.Các thiết bị khác được sử dụng ngoài trời có thể phải đối phó với nhiệt độ khắc nghiệt và độ ẩm dồi dào.

Tất cả những yếu tố này có thể gây ảnh hưởng bất lợi đến pin.Ăn mòn, hóa chất, nước và nhiệt độ dao động có thể gây ra hư hỏng hoặc trục trặc nhẹ hoặc đáng kể cho bộ pin.Rung hoặc chấn động có thể làm lỏng hoặc làm hỏng các kết nối điện của gói.Ngoài ra, những vấn đề này có thể làm giảm tuổi thọ pin.

Khách hàng đang tìm kiếm một thiết kế gói pin tùy chỉnh có thể chọnbầu pintrong quá trình sản xuất.Lót pin bao gồm việc đặt toàn bộ hoặc một phần hợp chất xung quanh pin được đặt trong khuôn.

Kiểm tra Ebook Thiết kế Bao vây Bộ Pin của Chúng tôi

Đặc điểm của bầu pin

Làm bầu bao gồm việc sử dụng một khuôn để giữ pin tại chỗ để ứng dụng các hợp chất làm bầu.Tất cả các kết nối điện và hệ thống quản lý pin (BMS) đều được đưa vào vị trí, thử nghiệm và xác minh trước quá trình đóng bầu, vì chúng có thể không bị thay đổi nếu bộ pin trải qua quá trình đóng bầu hoàn toàn.

 

Battery Pack Potting Encapsulation

Bộ pin tùy chỉnh trong quá trình đóng bầu và đóng gói.

Các hợp chất làm bầu có nguồn gốc từ acrylic, nhựa epoxy, polyurethane và silicone.Loại hợp chất được sử dụng để làm bầu pin phụ thuộc vào việc biết các điều kiện hoạt động của ứng dụng cũng như các đặc tính vật lý của vật liệu, điều kiện môi trường và các yêu cầu xử lý.

  • Silicone:Silicone có khả năng chịu nhiệt độ trong cả điều kiện cực kỳ nóng và cực kỳ lạnh giá.Nó được coi là lựa chọn đắt tiền nhất để làm bầu.
  • Acrylic:Acrylic đông cứng nhanh chóng và cung cấp khả năng chống hóa chất.Nó thường có chi phí cao hơn các hợp chất khác.Có một giới hạn về độ dày của acrylic.
  • Epoxy:Epoxy cung cấp khả năng chịu nhiệt và kháng hóa chất đồng thời cung cấp khả năng bảo vệ vừa và cứng.Epoxy có thể bị hư hỏng do va đập.
  • Polyurethane:Được coi là một trong những lựa chọn ít tốn kém nhất hiện có.Mềm hơn các hợp chất làm bầu khác với khả năng chống phân hủy cao ở nhiệt độ trên 200 °

Các hợp chất này có độ cứng và độ mềm khác nhau.Chúng cũng có thể có các khả năng khác nhau như chống cháy, ổn định nhiệt, tản nhiệt và cải tiến độ bền điện môi.

Quy trình đóng gói pin

Xem video ngắn này để tìm hiểu thêm về những gì liên quan đến quá trình đóng bầu của một bộ pin tùy chỉnh.

https://youtu.be/ymNWq1wGUgU

Ứng dụng Yêu cầu Bầu

Các ứng dụng bầu pin sẽ khác nhau tùy theo thiết bị và ngành.Pin gặp điều kiện biểnvới độ ẩm quá mức và tiếp xúc với nước mặn trên các bến tàu và tàu thuyền sẽ trải qua quá trình đóng bình ắc quy.

Các bảng điều khiển và thiết bị chịu nhiệt độ dao động nhanh và khắc nghiệt, chẳng hạn như trong máy bay và các ứng dụng máy bay quân sự, có thể tìm thấy lợi ích với việc lắp pin vì bộ pin sẽ được bảo vệ tốt hơn và ít dao động nhiệt độ hơn.

Bất kỳ thiết bị nào có thể bị sốc và rung, từ điện thoại di động bị rơi, pin trong xe điện, pin xe lăn, bộ pin máy quay video, máy tính xách tay và các thiết bị di động có thể trở thành chậu để hấp thụ các rung động và chấn động.

Hóa chất pin cho bầu

Cả haipin dựa trên lithiumvà pin kiềm có thể trải qua quá trình đóng bầu.Các nhà máy hóa học pin này gặp phải ít thoát khí sẽ tích tụ bên trong pin nếu chúng được bao bọc bằng hợp chất bầu.

Pin dựa trên niken, chẳng hạn như niken-cadmium (NiCAD) cần phải có lỗ thông hơi để cho phép khí thoát ra.Chúng có thể được trồng trong chậu nhưng không nên trải qua toàn bộ bầu mà sẽ che phủ các lỗ thông hơi.Pin lithium-ion lớn hơn, chẳng hạn như loại được sử dụng trong xe hybrid, cũng sẽ yêu cầu thiết kế lỗ thông hơi.Bầu có thể được sử dụng cho pin tiểu và pin phụ.

Ngoài ra, các thiết bị điện tử khác như BMS cũng có thể trải qua quá trình đóng bầu.Các hợp chất mở rộng khả năng bảo vệ của chúng cho hệ thống BMS trong khi hệ thống tiếp tục thực hiện các chức năng của nó bằng cách theo dõi trạng thái sức khỏe (SoH), trạng thái sạc (SoC), nhiệt độ pin và các tính năng khác của bộ pin.

Hộp bầu

Các hợp chất làm bầu có nhiều màu sắc khác nhau cũng như nhựa trong.Khách hàng có thể chọn một số màu nhất định dựa trên thông số kỹ thuật của bộ pin và các thiết bị cụ thể mà nó có thể được sử dụng. Những hợp chất này không phải lúc nào cũng khó.Do bộ pin trải qua quá trình giãn nở và co lại, các hợp chất cũng cần cho phép giãn nở và co lại vì chúng sẽ có kết cấu từ trung bình cứng đến trung bình mềm.

Hợp chất bầu có thể bị hỏng nếu được sử dụng nghiêm ngặt làm vỏ bọc cho bộ pin.Ngoài ra, nó có thể có thành phần quá mềm để bảo vệ viên pin trong quá trình sử dụng cho các ứng dụng có thể bị sốc và rung.Các hộp bầu được sử dụng để chứa hợp chất và hoạt động như một bao vây.Những hộp bầu này có thể có nhiều chất liệu khác nhau, chẳng hạn như nhựa ABS hoặc thậm chí là nhôm diecast.Với hộp đựng bầu, bình ắc quy trong chậu có thể đảm nhận việc vận chuyển và xếp dỡ.

Lợi ích của việc bầu một bộ pin

Pin bầu mang lại nhiều lợi ích cho pin và ứng dụng.Các hợp chất này cung cấp một loại niêm phong kín ngăn không cho bất cứ thứ gì xâm nhập.Nó tránh khỏi hóa chất, độ ẩm và nhiệt độ.Tùy thuộc vào loại hợp chất, các vật liệu cũng có thể hút đi và phân tán nhiệt tạo ra từ bộ pin, cho phép các tế bào duy trì trong phạm vi hoạt động ở nhiệt độ bình thường.

Ngoài việc giữ độ ẩm, hóa chất và nhiệt độ khắc nghiệt từ pin, các hợp chất làm bầu cũng có thể cung cấp các đặc tính đóng rắn khác nhau.Chúng có thể cung cấp độ bền điện môi và cách điện nâng cao cho bộ pin.Chúng giữ các thiết bị điện tử được gắn vào đúng vị trí ngay cả khi bộ pin bị rơi hoặc trải qua các cú sốc và rung động khác.

Vỏ bầu cũng có giá thành thấp hơn.Vì các hợp chất làm bầu sẽ lấp đầy một phần hoặc toàn bộ hộp bầu, nên nó cung cấp thêm sức mạnh và khả năng bảo vệ.Vì vậy, vỏ bầu hoặc hộp không cần thêm độ dày.

Bầu pin có sẵn cho các tế bào pin có kích thước và cấu hình khác nhau.Với việc bọc bầu, khách hàng có thể yên tâm rằng bộ pin của họ được bảo vệ tốt hơn khỏi các điều kiện môi trường, điều kiện vận hành và các yếu tố bất lợi khác.

Tóm lược

Khách hàng nên nhớ rằng việc lắp pin không phải là yêu cầu tiêu chuẩn đối với tất cả các bộ pin.Đây là một tùy chọn khả dụng khi bộ pin gặp một số điều kiện nhất định cần được bảo vệ thêm bên trong thiết bị.Thời gian làm bầu sẽ phụ thuộc vào loại hợp chất được chọn cùng với các yêu cầu đóng rắn của nó.Mốc thời gian cũng phụ thuộc vào sự sẵn có của hợp chất để tạo mẫu và sản xuất bộ pin.

Bằng cách đi quahóa học pinvà các đặc tính, khách hàng có thể hiểu rõ hơn về những hợp chất làm bầu nào mang lại các đặc tính mong muốn với mức giá có thể chấp nhận được đối với ngân sách.Sau đó, nhà sản xuất có thể tạo công cụ và mẫu để khách hàng đánh giá trong chính thiết bị đó.Khách hàng có thể thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với các thông số kỹ thuật của nguyên mẫu cho đến khi đạt được thỏa thuận về hóa học pin, vật liệu làm bầu và bất kỳ thiết bị điện tử bổ sung nào được yêu cầu.Sau đó, quá trình sản xuất có thể được tiến hành đối với các bộ pin.

 

 

 
Hãy liên lạc với chúng tôi

Nhập tin nhắn của bạn

amanda_yang@chalongfly.com
+8618807418997
86-18807418997
+8619397891561